Với vị trí kết nối khu vực trung tâm thành phố và khu Nam Sài Gòn, thời gian qua quận 4 được đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng. Đây cũng là điều khiến thị trường địa ốc nơi đây được hưởng lợi.

Trong quá trình phát triển chung của TP.HCM, quận 4 được đánh giá là địa phương hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển. Có vị trí địa lý đặc biệt khi các mặt đều tiếp giáp sông nước, nhiều năm trước, hạ tầng giao thông khu vực này chưa được đầu tư đúng mức.

Thế nhưng hiện nay, cơ sở hạ tầng ở quận 4 đang hoàn thiện với việc mở rộng, nâng cấp cũng như xây mới những cây cầu và tuyến đường đã khiến cho bộ mặt đô thị nơi đây thay đổi bất ngờ. Những cây cầu huyết mạch như Cầu Khánh Hội, Ông Lãnh, Calmette, Nguyễn Văn Cừ, Tân Thuận, Kênh Tẻ... không chỉ kết nối khu vực trung tâm với quận 4 mà còn với khu Nam Sài Gòn.

Theo ông Trần Hoàng Quân, Phó Chủ tịch UBND quận 4, bên cạnh kế hoạch chỉnh trang, mở rộng các tuyến đường xuống cấp, địa phương cũng chú trọng đến chương trình chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông, giảm ngập nước giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành sẽ được mở rộng lộ giới từ 37 – 46 mét; Di dời hệ thống cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, Cảng Tân Thuận; Xây mới các tuyến đường như đường số 1, D3, Vĩnh Hội (nối dài); Đề xuất phương án xây cầu Trần Đình Xu, cầu Nguyễn Khoái; Đường trục Bắc – Nam…

Dựa trên sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông, thị trường địa ốc quận 4 thời gian gần đây cũng mang nhiều khởi sắc. Nổi bật nhất của thị trường căn hộ tại quận 4 phải nói đến tuyến đường Bến Văn Đồn. Sau khi được chỉnh trang và mở rộng, tuyến đường này đã trở này con đường “đối trọng” với đại lộ Võ Văn Kiệt phía quận 1 bên kia bờ kênh.

Có vị trí nằm liền kề quận 1, quận 5, tuyến đường Bến Vân Đồn đã thu hút rất nhiều “đại gia” địa ốc đến đầu tư. Hàng loạt dự án căn hộ mọc lên như nấm sau mưa với đa dạng phân khúc mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Nếu như thời gian trước đây, những khu căn hộ chỉ tập trung nhiều phía cuối đường với cụm chung cư Khánh Hội, Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết... thì hiện nay, những dự án phân khúc trung cao cấp lại tập trung dọc tuyến đường và có xu hướng dồn về phía khu trung tâm thành phố. Với việc phát triển ngày một nhiều của các dự án căn hộ trung và cao cấp, quận 4 được kỳ vọng trở thành “đảo ngọc”, nơi thu hút nhà đầu tư bất động sản trong tương lai.

Bên cạnh sự phát triển “nóng” ở đường Bến Vân Đồn, quỹ đất trên hai tuyến đường ven sông còn lại của quận 4 là Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết cũng đang được các chủ đầu tư săn tìm. Với việc triển khai các dự án lớn như khu đô thị Vinhomes Khánh Hội và dự án Riva Park, thị trường địa ốc nơi đây hứu hẹn sự cạnh tranh gây gắt.